Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất | Newerareal.com

Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất | Newerareal.com

Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất | Newerareal.com

Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất | Newerareal.com

Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất | Newerareal.com
Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả nhất | Newerareal.com
Mô hình quản lý chung cư cao tầng

Mô hình quản lý chung cư cao tầng diễn ra như thế nào? Chung cư nào thì được gọi là chung cư cao tầng? Những chung cư có độ cao từ 9 tầng trở lên, có nhiều người dân sinh sống trong đó và dùng chung với nhau những công trình công cộng như hành lang, cầu thang, lối đi,... chung cư đang rất được ưa chuộng trên mọi miền đất nước. Vì thế để đảm bảo rằng hoạt động của chung cư diễn ra một cách liên tục, Newereal sẽ gửi đến bạn mô hình quản lý chung cư cao tầng để bạn có cái nhìn khách quan hơn về mô hình này.

Dịch vụ quản lý chung cư cao tầng là gì?

Quản lý chung cư cao tầng là dịch vụ quản lý tất cả hoạt động, sinh hoạt chung của toàn bộ tòa nhà chung cư cao tầng ví dụ như vệ sinh chung cư, bảo đảm an ninh, cảnh quan,...trong chung cư cao tầng.

Đây là dịch vụ vô cùng quan trọng nếu muốn tòa nhà được vận hành một cách suôn sẻ và an toàn chất lượng. Bên cạnh đó thì quản lý chung cư chính là cầu nối gắn kết khách hàng và chủ đầu tư lại với nhau. Dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư cao tầng mang lại lợi ích rất lớn cho cư dân và chủ đầu tư.

Quản lý chung cư cao tầng chính là kết hợp của kỹ thuật vận hành với quy trình quản lý khách hàng. Để làm được điều này đòi hỏi phải có nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tiễn lâu năm mới có thể giúp cho chủ đầu tư khai thác được tài sản và tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. 

Đọc tiếp: Quy trình bảo trì hệ thống điện nhẹ

Mô hình quản lý chung cư cao tầng

Và mục đích cao cả nhất của dịch vụ quản lý chung cư cao tầng chính là tạo được niềm tin với khách hàng để cư dân có thể yên tâm sinh sống trong chung cư, điều này giúp nâng tầm giá trị của đơn vị cung cấp mô hình quản lý chung cư cao tầng.

Quản lý tòa nhà thường được phân làm 4 loại chính:

  • Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là quản lý tiền và các chi phí phải trả cho hoạt động quản lý diễn ra hàng tháng. Bên cạnh đó phía quản lý phải công tư, minh bạch giữa tất cả các khoản thu chi trong tháng cho các chủ đầu từ và cư dân sống trong tòa nhà.

  • Quản lý khách hàng 

Quản lý khách hàng là làm tốt tất cả các hoạt động của tòa nhà nhằm mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Ngoài ra, sẽ cung cấp thêm các dịch vụ liên quan đến công ty để có thể giúp chung cư trở nên chất lượng hơn. 

Bên cạnh đó quản lý sẽ tiếp nhận mọi vấn đề sau đó giải quyết nếu khách hàng và chủ đầu tư có bất cứ phiền hà để có thể làm hài lòng được họ.

  • Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên tức là làm nhiệm vụ tuyển dụng, phân bổ nhân lực cho tất cả hoạt động của chung cư, lên kế hoạch và công việc cho từng bộ phận ở tòa nhà, sau đó kiểm tra và đánh giá lại hiệu quả làm việc của nhân viên, đưa ra các quy định về thưởng phạt sao cho hợp lý nhằm tiếp thêm động lực cho nhân viên có thêm tinh thần làm việc, cống hiến hết mình.

  • Quản lý bảo trì hệ thống kỹ thuật

Quản lý bảo trì là cung cấp dịch vụ kiểm tra và sửa chữa cho tất cả các loại máy móc, thiết bị trong khu chung cư. Có dịch vụ bảo trì thì mọi hư hỏng sẽ được phát hiện kịp thời và sửa chữa ngay để hoạt động của tòa nhà luôn được hoạt động liên tục, hạn chế được ảnh hưởng của cư dân.

Ban quản lý phải kết hợp được cả 4 hoạt động quản lý nhằm đảm bảo tòa nhà được quản lý hiệu quả nhất. Tòa nhà sử dụng phần mềm để có thể quản lý tòa nhà một cách linh hoạt như vậy thì tòa nhà mới có thể vận hành tốt được.

Những bất cập trong quá trình làm việc

Tòa nhà chung cư phải cần rất nhiều người ở và sinh sống vì thế nên mâu thuẫn là điều chắc chắn phải xảy ra, nhất là mâu thuẫn của chủ sở hữu và cư dân sinh sống trong tòa nhà. 

Xem thêm: Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà

Mô hình quản lý chung cư cao tầng

Sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra trong lúc vận hành tòa nhà và quản lý vậy mâu thuẫn bắt đầu từ đâu? Thường mâu thuẫn sẽ xuất phát từ cư dân với cư dân, từ chủ đầu tư với cư dân và giữa các chủ đầu tư với nhau.

  • Tranh chấp về chi phí quản lý của chung cư

Quản lý chung cư sẽ mất rất nhiều chi phí như, phí vệ sinh, phí quản lý điện, nước, phí quản lý máy móc, thiết bị,... để có thể đảm bảo cho người dân có chất lượng cuộc sống đảm bảo và giúp cho tòa nhà hoạt động linh hoạt.

Đầu tiên chính là mâu thuẫn chi phí và giá trị dịch vụ khi khách hàng nhận được, bởi vì nhiều khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng khi ban quản lý cung cấp dịch vụ cho họ, thông thường như vậy là do ban quản lý đã không thực hiện theo cam kết ban đầu đã thỏa thuận với người dân.

Thứ hai là các vấn đề, mâu thuẫn sẽ bắt nguồn từ chi phí do ban quản lý đã không rõ ràng điều này làm cho cư dân bức xúc và dẫn đến mâu thuẫn.

  • Bất cập trong vấn đề quản lý chung cư

Quản lý chung cư, tòa nhà cũng giống như một chiếc bánh lái vậy có thể nhỏ bé nhưng điều khiển được cả con tàu, thì hoạt động quản lý cũng vậy tuy không tạo nên cả một tòa nhà to lớn nhưng lại giúp tòa nhà vận hành liên tục, suôn sẻ. 

Nhưng ở Việt Nam các dịch vụ hoạt động quản lý vẫn chưa thực sự tốt vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn giữa cư dân, chủ đầu tư,...như về các quyền sở hữu chung và riêng, nhất là tranh chấp tầng hầm gửi xe, khu sinh hoạt chung, hành lang,...

Thực sự mô hình quản lý đến nay vẫn còn khá phức tạp, vẫn còn nhiều phòng ban không có nhiều tác dụng chỉ làm mất thêm chi phí và khiến cho quy trình quản lý trở nên phức tạp hơn. Điều này làm cho việc xử lý các vấn đề, mâu thuẫn trở nên cồng kềnh và mất nhiều thời gian hơn.

Mô hình quản lý chung cư cao tầng hiệu quả

Mô hình quản lý chung cư sẽ quyết định đến chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà, và mỗi tòa nhà sẽ có mô hình quản lý khác nhau tùy vào chủ đầu tư và mục đích sử dụng. Người ta thường sử dụng mô hình quản lý chung cư tự chủ do chủ đầu tư lập và mô hình quản lý chung cư thuê bên thứ 3 tức là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý. 

  • Mô hình quản lý do chủ đầu tư tự lập: với mô hình này thì chủ đầu tư sẽ là đơn vị trực tiếp làm tất cả mọi việc từ quản lý cho đến chi phí. 

  • Mô hình quản lý chung cư thuê bên thứ 3: đơn vị chủ đầu tư sẽ thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý chung cư cao tầng ví dụ như Newerareal. 

  • Khi thuê ngoài như vậy chủ đầu tư sẽ mất thêm chi phí cho việc này, nhưng với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm thì chúng tôi tin chắc rằng Newerareal sẽ khiến Quý khách hài lòng thay vì phải tự mình quản lý tất cả mọi việc.

Kết luận

Newerareal đã cung cấp cho bạn thông tin về mô hình quản lý chung cư cao tầng đến bạn có thể so sánh thiệt hơn khi quyết định sử dụng một trong hai mô hình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Công Ty TNHH TM & DV KỶ NGUYÊN MỚI - NEW ERA REAL

Địa chỉ: 18 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3811 6768 - 028 3811 6879

Hotline: 0829639288    

Website: https://newerareal.com/

Email: newerareal@gmail.com

 


Bài viết liên quan
Mô hình đô thị thông minh trong tương lai

Mô hình đô thị thông minh trong tương lai

Mô hình đô thị thông minh trong tương lai sẽ được phát triển và nó cũng là một trong những hướng đi tất yếu tại các quốc gia. Vậy, mô hình này sẽ được phát triển như thế nào trong tương lai?
Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng

Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng

Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng nằm trong bộ phận quản lý tòa nhà. Một trong những dịch vụ quan trọng để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp cũng như hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp...
Quản lý tòa nhà văn phòng là gì

Quản lý tòa nhà văn phòng là gì

Nhu cầu thuê các tòa nhà để làm cửa hàng kinh doanh, văn phòng đại diện cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay rất phổ biến. Chính vì vậy, vấn đề quản lý và vận hành các tòa nhà cho các cá nhân và...
Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng có những vai trò nào

Để đảm bảo công tác vận hành tòa nhà được diễn ra suôn sẻ và hạn chế được những tác động tiêu cực đến chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà. Việc tìm kiếm đơn vị quản lý tòa nhà uy tín...
Bảo trì tòa nhà là gì

Bảo trì tòa nhà là gì

Hầu hết tất cả những doanh nghiệp cho thuê tòa nhà đều rất chú trọng vào vấn đề bảo trì tòa nhà được an toàn nhất. Đây là một trong những dịch vụ cần thiết để duy trì sự phát triển cho bất...
Lý do khi chọn một nhà quản lý bất động sản

Lý do khi chọn một nhà quản lý bất động sản

Lý do khi chọn một nhà quản lý bất động sản có thể bạn chưa biết? Nếu như bạn đang sở hữu một tòa nhà bất động sản trong giai đoạn hiện nay, bạn chắc chắn phải biết rằng đây là loại tài...
Rủi ro khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chất lượng

Rủi ro khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chất lượng

Rủi ro khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chất lượng là gì? Có nghiêm trọng không? Không một chủ đầu tư nào mong muốn thuê phải dịch vụ quản lý tòa nhà kém chất lượng. Trong điều kiện rất...
Những bí quyết giúp bạn đầu tư BĐS hiệu quả hơn

Những bí quyết giúp bạn đầu tư BĐS hiệu quả hơn

Bất động sản hiện đang được đánh giá là một trong các kênh đầu tư tài chính tốt nhất năm 2015. Nếu bạn đang có ý định, tìm mặt bằng kinh doanh, đầu tư bất động sản cho thuê, căn hộ, cao ốc,...
Muốn kinh doanh thành công, bạn phải nắm rõ 11 bí quyết sống - còn của những doanh nhân thành đạt

Muốn kinh doanh thành công, bạn phải nắm rõ 11 bí quyết sống - còn của những doanh nhân thành đạt

Học hỏi kinh nghiệm, bài học từ những người thành công sẽ là con đường đi ngắn nhất và chắc chắn nhất giúp bạn vươn tới vinh quang. Là một doanh nhân bạn sẽ phải tìm ra con đường đi của riêng...
Giá bất động sản cao cấp tại Tp.HCM tăng mạnh

Giá bất động sản cao cấp tại Tp.HCM tăng mạnh

Tăng diện tích dự án lấn biển Cần Giờ lên hơn 1000ha Phân khúc nhà phố, đất nền tăng sức hút. Cùng với nguồn cung căn hộ cao cấp trên địa bàn Tp.HCM đang quá nhiều thì giá bán cũng bắt đầu có...
Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

Vấn đề thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà hay không, đã được nhiều chuyên gia bất động sản bàn luận trên các diễn đàn thời gian qua. Điều này có ảnh hưởng rất quan trọng...
Dịch vụ vệ sinh tòa nhà Newerareal

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà Newerareal

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà Newerareal được rất nhiều Quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vậy, vì sao mà chúng tôi lại nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Dịch vụ...
ĐỐI TÁC
Hotline tư vấn: 0829639288
Zalo